Wednesday, 16 Sep, 5.57 am Hot News- Press Follow 👉

Posts
COVID-19: ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ining ಟ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ವೈರಸ್ ಹರಡುವ ಅಪಾಯ ಹೆಚ್ಚಾಗಬಹುದು ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನ ಹೇಳಿದೆ

ಇತರ ಸಮುದಾಯ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ining ಟ ಮಾಡುವ ಜನರಿಗೆ COVID-19 ಹರಡುವ ಅಪಾಯ ಹೆಚ್ಚು ಎಂದು ಯುಎಸ್ ಸೆಂಟರ್ಸ್ ಫಾರ್ ಡಿಸೀಸ್ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ಅಂಡ್ ಪ್ರಿವೆನ್ಷನ್ (ಸಿಡಿಸಿ) ಹೊಸ ಅಧ್ಯಯನದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ. ಅಧ್ಯಯನದ ಪ್ರಕಾರ, ಸಂಶೋಧಕರು ವಯಸ್ಕರ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು 11 ಸೌಲಭ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶ್ಲೇಷಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಆನ್-ಸೈಟ್ ತಿನ್ನುವ ಮತ್ತು ಕುಡಿಯುವ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಸ್ಥಳಗಳಿಗೆ ಹೋಗುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಕಾರಾತ್ಮಕತೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿರುವುದನ್ನು ಕಂಡುಕೊಂಡರು. ಓದಿ: COVID-19 ಪರಿಣಾಮ: formal ಪಚಾರಿಕ ಅಧ್ಯಯನ ಇಲ್ಲ, ಆದರೆ ಪ್ರಮುಖ ಆದಾಯ ನಷ್ಟದ ಸೂಚನೆಗಳು ಎಂದು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯ ಹೇಳಿದೆ "ಸಕಾರಾತ್ಮಕ SARS-CoV-2 ಪರೀಕ್ಷಾ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ವಯಸ್ಕರು negative ಣಾತ್ಮಕ SARS-CoV-2 ಪರೀಕ್ಷಾ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಕ್ಕಿಂತ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ನಲ್ಲಿ ining ಟ ಮಾಡುವುದನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಸುಮಾರು ಎರಡು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. COVID-19: ಪ್ರಮುಖ ಅಪಾಯಕಾರಿ ಅಂಶಗಳು ಅಂತಹ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಥಳದಲ್ಲೇ ತಿನ್ನುವುದು ಮತ್ತು ಕುಡಿಯುವುದು SARS-CoV-2 ಸೋಂಕಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಮುಖ ಅಪಾಯಕಾರಿ ಅಂಶಗಳಾಗಿರಬಹುದು ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನವು ಹೇಳಿದೆ. ಮುಖವಾಡ ಬಳಕೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ದೂರವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವುದು ಕಷ್ಟಕರವಾದ ಸಂಭವನೀಯ ಮಾನ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು, ತಿನ್ನುವ ಮತ್ತು ಕುಡಿಯುವಾಗ, ಗ್ರಾಹಕರು, ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಪರಿಗಣಿಸಬೇಕು. ಸಮುದಾಯ ಮತ್ತು ನಿಕಟ ಸಂಪರ್ಕ ಮಾನ್ಯತೆಗಳು ಕರೋನವೈರಸ್ ರೋಗವನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸುತ್ತಿವೆ. ಓದಿ: ಅಗರ್ತಲಾದಲ್ಲಿ COVID-19 ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಉಲ್ಬಣಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾದ ಸಾಮಾಜಿಕ, ರಾಜಕೀಯ ಘಟನೆಗಳು: ಅಧ್ಯಯನ ಸಿಒಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಇತರ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು COVID-19 ಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ SARS-CoV-2 ವೈರಸ್ ಹರಡುವುದನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಮುದಾಯ ತಗ್ಗಿಸುವಿಕೆಯ ತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.

ವ್ಯಾಪಕವಾದ ಪ್ರಸರಣವು ಸಂಭವಿಸಿದಾಗ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಅಂತರ್ಗತವಾಗಿ ಅಂತರ್ಸಂಪರ್ಕಿತ ಸಮುದಾಯಗಳಲ್ಲಿನ ಲಕ್ಷಣರಹಿತ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಂದ ಸಮುದಾಯ ಮಾನ್ಯತೆಗಳ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ನಿರ್ಣಯಿಸುವುದು ಕಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ವರದಿಯಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾಗಿದೆ. ರೋಗಲಕ್ಷಣದ ಆಕ್ರಮಣಕ್ಕೆ ಮುಂಚಿನ 14 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವವರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಜನರು ಮನೆಯೊಳಗೆ ಶಾಪಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಇತರರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ವರದಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಕೇಸ್-ರೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಶಾಪಿಂಗ್‌ನಲ್ಲಿ ನಿಯಂತ್ರಣ-ಭಾಗವಹಿಸುವವರ ನಡುವಿನ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಮಹತ್ವದ ವ್ಯತ್ಯಾಸಗಳು ಕಂಡುಬಂದಿಲ್ಲ; ಮನೆಯಲ್ಲಿ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ; ಕಚೇರಿ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್‌ಗೆ ಹೋಗುವುದು; ಸಲೂನ್‌ಗೆ ಹೋಗುವುದು; ಮನೆಯಲ್ಲಿ 10 ವ್ಯಕ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೂಟಗಳು; ಜಿಮ್‌ಗೆ ಹೋಗುವುದು; ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಾರಿಗೆಯನ್ನು ಬಳಸುವುದು; ಬಾರ್ / ಕಾಫಿ ಅಂಗಡಿಗೆ ಹೋಗುವುದು; ಅಥವಾ ಚರ್ಚ್ / ಧಾರ್ಮಿಕ ಕೂಟಕ್ಕೆ ಹಾಜರಾಗುವುದು. ಹೇಗಾದರೂ, ಕೇಸ್-ರೋಗಿಗಳು ಅನಾರೋಗ್ಯದ 2 ವಾರಗಳಲ್ಲಿ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ನಲ್ಲಿ ining ಟ ಮಾಡುವುದನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.

ಮುಖವಾಡ ಬಳಕೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ದೂರವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವುದು ಕಷ್ಟಕರವಾದ ಮಾನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು, ಆನ್-ಸೈಟ್ ತಿನ್ನುವುದು ಮತ್ತು ಕುಡಿಯುವ ಸ್ಥಳಗಳಿಗೆ ಹೋಗುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ, SARS-CoV-2 ಸೋಂಕಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಅಪಾಯಕಾರಿ ಅಂಶಗಳಾಗಿರಬಹುದು ಎಂದು ವರದಿ ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಆನ್-ಸೈಟ್ ತಿನ್ನುವ ಮತ್ತು ಕುಡಿಯುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ SARS-CoV-2 ಗೆ ಒಡ್ಡಿಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸುರಕ್ಷಿತ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರುವುದು ಗ್ರಾಹಕರು, ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು COVID-19 ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲು ಪರಿಗಣಿಸಬೇಕು. ಓದಿ: ಅಧ್ಯಯನ: ಮಕ್ಕಳು ದಿನದ ಆರೈಕೆಯಲ್ಲಿ ಸೋಂಕಿಗೆ ಒಳಗಾದ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕರೋನವೈರಸ್ ಹರಡುತ್ತಾರೆ ಓದಿ: ರೋಗನಿರೋಧಕತೆಯ ಐಡಿಯಾ ವಿರುದ್ಧ ಯುರೋಪಿಯನ್ನರು ಹೆಚ್ಚು; ಖಂಡದಲ್ಲಿ ಆಂಟಿ-ವ್ಯಾಕ್ಸರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಏರಿಕೆ: ಅಧ್ಯಯನ

Dailyhunt
Disclaimer: This story is auto-aggregated by a computer program and has not been created or edited by Dailyhunt. Publisher: Hot News- Press Follow 👉
Top