Sunday, 02 Aug, 7.10 am ಕನ್ನಡದುನಿಯಾ

ಹೋಮ್
ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹಿತಕರ 'ಸೋಯಾಬಿನ್ ದೋಸೆ'

ಸೋಯಾ ಬೀನ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರೋಟಿನ್ ಹೇರಳವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಸೋಯಾಬಿನ್ ಬಳಸಿಕೊಂಡು ರುಚಿಕರವಾದ ದೋಸೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಸವಿಯಿರಿ. ಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ, ಸಾಂಬಾರಿನ ಜತೆ ಇದನ್ನು ತಿನ್ನುವುದಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

2 ಕಪ್ - ಇಡ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿ, 1 ¼ ಕಪ್ - ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ - ಮೆಂತೆಕಾಳು, 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ - ಕಡಲೆಬೇಳೆ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು - ಉಪ್ಪು, ನೀರು - ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು, ತುಪ್ಪ - ಸ್ವಲ್ಪ.

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

ಸೋಯಾ ಬೀನ್ ಅನ್ನು ತೊಳೆದು ಒಂದು ಬೌಲ್ ನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. ನಂತರ ಮೆಂತೆಕಾಳು, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಕಡಲೆಬೇಳೆ ಇವಿಷ್ಟನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ಇನ್ನೊಂದು ಬೌಲ್ ನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. ಹಾಗೇ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. 6 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಇವಿಷ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿ ನೆನೆಯಲಿ. ನಂತರ ಒಂದು ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ನೆನೆಸಿದ ಕಡಲೆಬೇಳೆ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಮೆಂತೆ ಕಾಳು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ನಯವಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.

ನಂತರ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ರುಬ್ಬಿ ಆ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ. ಹಾಗೇ ಸೋಯಾಬಿನ್ ಅನ್ನು ಕೂಡ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಿ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ. ಇವು ಮೂರನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.

ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಒಂದು ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ 8 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಹಾಗೆಯೇ ಇಟ್ಟು ಬಿಡಿ. ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಗ್ಯಾಸ್ ಮೇಲೆ ದೋಸಾ ತವಾ ಇಟ್ಟು ಅದಕ್ಕೆ ಈ ಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ದೋಸೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಮೇಲುಗಡೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಎರಡು ಕಡೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಂಡರೆ ರುಚಿಕರವಾದ ಸೋಯಾಬಿನ್ ದೋಸೆ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.

Dailyhunt
Disclaimer: This story is auto-aggregated by a computer program and has not been created or edited by Dailyhunt. Publisher: Kannada Dunia
Top