Sunday, 11 Apr, 2.15 pm Kannada News Now

ಲೈಫ್ ಸ್ಟೈಲ್
ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣು ತಿಂದು ಬೀಜ ಉಗಿಯಬೇಡಿ! ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣಿನ ಬೀಜದಲ್ಲಿದೆ ಹಲವು ಪ್ರಯೋಜನಗಳು

ಕೆಎನ್ ಎನ್ ಡೆಸ್ಕ್ : ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣು ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯಕಾರಿ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಕಲ್ಲಂಗಡಿಯು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಏಪ್ರಿಲ್ ನಿಂದ ಜೂನ್ ವರೆಗೆ ಬೆಳೆಯುವ ದೊಡ್ಡ ರಸಭರಿತ ಬೆರ್ರಿಯಾಗಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 25 ವಿಧದ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಶೇಕಡಾ 90 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ನೀರನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದರಿಂದ ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಜನರನ್ನು ಹೈಡ್ರೇಟ್ ಮಾಡಲು ಇದು ಸೂಕ್ತ ಹಣ್ಣು. ಹಣ್ಣಿನ ಕಪ್ಪು ಬೀಜಗಳನ್ನು ಹುರಿದ ತಿಂಡಿಗಳಾಗಿ ಅಥವಾ ಹಿಟ್ಟಿನಂತೆ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಬೀಜಗಳು ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ

ಅಗತ್ಯ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ

ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಬೀಜಗಳು ಗ್ಲೋಬ್ಯುಲಿನ್ ಮತ್ತು ಆಲ್ಬುಮಿನ್ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಇದು ಒಟ್ಟಾಗಿ ನಮ್ಮ ರೋಗನಿರೋಧಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಸೋಂಕುಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ರಕ್ತಪ್ರವಾಹದಲ್ಲಿ ದ್ರವ ಮಟ್ಟವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಬೀಜಗಳು ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್, ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಸತುವಿನಂತಹ ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಅವು ನಮ್ಮ ಚಯಾಪಚಯ ಕಾರ್ಯಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ಬಿ ಸಂಕೀರ್ಣ ಮತ್ತು ಅಮೈನೋ ಆಮ್ಲಗಳಿಗೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯವಾಗಿವೆ.

ಹೃದಯವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ

ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಟ್ಟದ ಎಲ್ ಡಿಎಲ್-ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ನಮ್ಮ ಅಪಧಮನಿಗಳಲ್ಲಿ ಕೊಬ್ಬಿನ ನಿಕ್ಷೇಪಗಳ ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಪಧಮನಿಯ ತಡೆ ಮತ್ತು ಹೃದಯಾಘಾತದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಬೀಜಗಳು ಏಕಪರ್ಯಾಪ್ತ ಮತ್ತು ಪಾಲಿಅನ್ ಸ್ಯಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಇದು ರಕ್ತಪ್ರವಾಹದಲ್ಲಿ ಎಲ್ ಡಿಎಲ್-ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅಥವಾ 'ಕೆಟ್ಟ' ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ

ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ದ ಮಟ್ಟದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವವರು ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕು. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಇದೆ, ಇದು ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ನಿರೋಧಕ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿಸಲು ಸಹ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಮಧುಮೇಹವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ

ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವು ಹೆಚ್ಚಾದಾಗ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಬೀಜಗಳು ಸಹ ಒಳ್ಳೆಯದು ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಬೀಜಗಳಲ್ಲಿ ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಇರುವಿಕೆಯು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಮತ್ತು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಗಾಯಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸುತ್ತದೆ

ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಬೀಜದಲ್ಲಿ ಎಲ್-ಆರ್ಜಿನೈನ್ ಎಂಬ ಅಮೈನೋ ಆಮ್ಲದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂದ್ರತೆ ಇದೆ. ಇದು ಗಾಯಗಳನ್ನು ವೇಗವಾಗಿ ಗುಣಪಡಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಕೂದಲನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ

ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಬೀಜಗಳಲ್ಲಿ ಆಂಟಿ ಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ ಗಳಿವೆ, ಇದು ಫ್ರೀ ರಾಡಿಕಲ್ ಗಳಿಂದ ಉತ್ಕರ್ಷಣಕಾರಿ ಹಾನಿಯನ್ನು ತಡೆಯುವ ಮೂಲಕ ನಮ್ಮ ಚರ್ಮವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ, ಬೀಜಗಳಲ್ಲಿ ಇರುವ ಮೆಗ್ನೀಶಿಯಂ ಮತ್ತು ಸತುಕೂಡ ಕೂದಲನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.



Dailyhunt
Disclaimer: This story is auto-aggregated by a computer program and has not been created or edited by Dailyhunt. Publisher: Kannada News Now
Top